Menu
0
Trang chủ » Tin tức»Không chở người khuyết tật, tài xế phải tường trình

Không chở người khuyết tật, tài xế phải tường trình

Tin tức

(PLO)- Ngày 16-2, ông Đặng Nam Sơn (Giám đốc Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng, Sở GTVT TP Đà Nẵng) cho biết, đã yêu cầu đơn vị vận hành tuyến xe buýt Đà Nẵng-Hội An làm tường trình về người dân phản ánh tài xế xe buýt chạy tuyến này không chở người khuyết tật.

Sau khi có tường trình cụ thể chúng tôi sẽ có hướng xử lý”, ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, hiện tại TP Đà Nẵng có hai hệ thống xe buýt là xe buýt mới có trợ giá và xe buýt không trợ trợ giá. Trong đó, xe buýt mới thì có chổ cho người khuyết tật còn xe không trợ giá thì xe có, xe không.

Tuy nhiên, trong trường hợp không phục vụ được thì phải giải thích và phải có thái độ thiện cảm, lịch sử và văn minh đối với người khuyết tật.

Trước đó, theo phản ánh của người dân trên mạng xã hội thì xe buýt mang biển số 92B-008.69 chạy tuyến Đà Nẵng-Hội An đã vô cảm, từ chối chở một người khuyết tật đang cố bắt xe tại trạm dừng. Khi người khuyết tật này được một phụ nữ chuẩn bị đẩy lên xe buýt nói trên thì bị tài xế và nhân viên xe này từ chối chở. Sự việc khiến nhiều người dân hết sức bức vì cho rằng, tài xế và nhân viên xe buýt trên đã phân biệt đối xử với người khuyết tật.

Được biết, hiện tại xe buýt tuyến Đà Nẵng-Hội An đang được vận hành bởi Công ty cồ phần xe khách và dịch vụ thương mại Đà Nẵng và Hợp tác xã vận tải thủy bộ và khách du lịch Hội An.

VĂN TRI-LÊ PHI 

Thẻ ,

Phone: 0905 256 456

Skype: support.online