Menu
0
Trang chủ » Chuyện thám tử»Bị phản bội... bạn nhất quyết tránh làm điều này mà 'báo thù' một cách cao tay

Bị phản bội... bạn nhất quyết tránh làm điều này mà 'báo thù' một cách cao tay

Chuyện thám tử

Dưới đây là những hành động nhất quyết không nên làm khi bị phản bội bạn nhé!

1. Đừng "nhắm mắt làm ngơ"

Có lẽ vì đã quá quen với tính cách bạn đời hay vì nhiều lý do cần phải giữ mái ấm, nhiều người chọn cách "nhắm mắt làm ngơ" coi như không thấy việc đối phương ngoại tình đang diễn ra.

Thế nhưng khi làm như vậy, bạn sẽ không nhận ra được những vấn đề ngầm ẩn gây ra việc ngoại tình này.

Phần lớn các vụ ngoại tình xảy ra khi quan hệ vợ chồng có vấn đề hoặc bị phai nhạt. Bạn cần hiểu điều đó trước khi cho rằng "đàn ông là vậy". Ngay cả một mối quan hệ vui chơi qua đường cũng có thể phản ánh sự thiếu vắng điều gì đó ở người còn lại.

2. Không nên tự trách mình

Và cũng không nên hoàn toàn trách người kia. Một mối quan hệ cần có sự vun đắp từ hai phía, thành bại cũng đều do cả hai chứ không phải là lỗi lầm của riêng ai. Công bằng, thẳng thắn nhìn rõ vai trò của từng người trong kết cuộc không như ý này.

3. Đừng cố gắng lấy lại công bằng

Trả thù có thể làm bạn tạm thời cảm thấy đỡ ấm ức nhưng việc gây hại cho bạn đời cả về vật chất lẫn tinh thần chỉ khiến mối quan hệ hai người (và cả những người liên quan đi vào ngõ cụt).

Đó là người thân cận nhất của bạn và không khó khăn gì để họ làm tổn thương ngược lại bạn, hay những người quan trọng với bạn.

Rồi sẽ đến lúc bạn hối hận về những cơ hội có thể làm mọi thứ tốt hơn mà bạn đã phá bỏ trong cơn nóng giận. Chuyện riêng của hai người càng "trưng bày" rộng rãi bao nhiêu càng khiến bạn trở thành trò cười nhiều bấy nhiêu.

4. Đừng nhắc lại

Nhiều người lựa chọn tha thứ nhưng thực chất chỉ là để hành hạ nhau trong ràng buộc. Thường xuyên nhắc lại chuyện đã qua để làm điểm tựa, tạo thế thượng phong cho mình. Thái độ đó sẽ biến cuộc sống chung trở thành địa ngục và không sớm thì muộn người kia sẽ tìm cách tháo chạy.

5. Đừng cố gắng quá mức

Sự phản bội có thể làm bạn đau đớn trong thời gian dài ngay cả khi bạn đã lựa chọn tha thứ. Nhưng bạn hãy cảm thông, kiên nhẫn với chính mình và bạn đời cũng cần hiểu điều đó.

Rất quan trọng khi nói cho người kia biết lỗi lầm của họ đã khiến bạn đau đớn như thế nào và để làm lại từ đầu khó khăn ra sao. Nếu có thành ý, họ sẽ trả lời mọi câu hỏi của bạn, chờ đợi để lấy lại niềm tin của bạn.

6. Đừng từ chối sự giúp đỡ

Bạn có thể tìm sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm hoặc các chuyên gia tâm lý, hôn nhân gia đình để chia sẻ, hiểu rõ vấn đề hơn, từ đó cảm thấy thoải mái hơn và có lựa chọn đúng cho bản thân. Họ là người ngoài, có thể nhận ra những điều mà bạn không thể nhìn thấy.

Cách “báo thù” lợi hại sau khi bị người yêu phản bội

Chẳng việc gì phải ủ dột, đau khổ hết vì bạn sẽ nhanh chóng khiến cho kẻ bội bạc đó phải hối hận và day dứt ngay thôi!

1. Nhận dạng và "check" tình địch

Đó chính là cô gái mà hắn đã bỏ bạn để chạy theo, hãy tìm hiểu mọi thứ về cô ta. Cổ nhân đã có câu: "Biết người biết địch trăm trận trăm thắng".

Bạn sẽ nhận ra rằng cô gái đó vốn chẳng phải tài hoa, xuất chúng hay có đặc điểm gì có thể đánh bại được bạn. Chẳng qua vì trái tim kẻ phản bội kia vốn không chung thủy nên mới "đứng núi này trông núi nọ" mà thôi. Giờ đây, kẻ phản bội đó đã là vấn đề mà cô ta phải bận tâm chứ không phải là bạn.

2. "Ăn kem bơ đội mũ phớt"

Ngoài mặt anh ta có thể tỏ ra hối hận vì đã lừa dối bạn nhưng thực tâm anh ta không cảm thấy thế đâu. Kẻ phản bội nào cũng có chút tự mãn trong lòng vì đã lừa được bạn một "vố đau" và là kẻ được nhiều cô gái khác săn đón. Vì thế đừng mủi lòng trước những lời hối hận, ăn năn của anh ta để tha thứ. Tỉnh táo lại nào!

Giờ là lúc để bạn bước đi trong tư thế ngẩng cao đầu, dẹp mọi thứ liên quan đến hắn ta qua một bên và nhất quyết phớt lờ sự có mặt của hắn. Bạn càng tỉnh bơ hắn càng phải để ý hơn đấy!

3. Bắt đầu hẹn hò với các chàng trai khác

Đừng vì một người mà mất lòng tin vào đàn ông trên đời. Vẫn có những anh chàng tuyệt vời sẽ khiến bạn vui, ít nhất là trong thời điểm này. Và bạn biết không, được một anh chàng chăm sóc, quan tâm trong quãng thời gian khủng khiếp sau khi chia tay chính là một phương thuốc hoàn hảo.

Kẻ phản bội sẽ hụt hẫng không ít vì không tin được bạn có thể thay thế hắn ta nhanh chóng như thế. Tuy nhiên, giờ chỉ là lúc cho bạn hưởng thụ vui vẻ chứ không phải lao đầu vào một mối quan hệ nghiêm túc đâu nhé. Nếu đối phương có ý định nghiêm túc với bạn, hãy nói rõ mọi thứ ngay khi có thể.

4. Đừng ngại thể hiện trên mạng xã hội

Theo dõi Facebook của người yêu cũ là một thói quen của gần như tất cả mọi người, bất kể bạn là người "đá" hay người "bị đá". Kẻ phản bội sẽ ngạc nhiên tột độ nếu thấy bạn… nhởn nhơ và hạnh phúc còn hơn khi ở bên cạnh hắn.

Bạn cần đi chơi thật nhiều, check-in thật nhiều để hắn hiểu không có hắn cuộc sống của bạn sẽ sôi động và đầy màu sắc như thế. Và biết đâu, sau những lần check-in có chủ đích ấy bạn sẽ cảm thấy thực sự vui vẻ và quên bẵng đi con người từng làm mình tổn thương kia từ lúc nào không biết.

5. Xinh đẹp hơn

Không có sự trả thù nào ngọt ngào hơn việc trở nên xinh đẹp hơn cô gái mà hắn đang cặp kè. Hắn sẽ tiếc hùi hụi khi gặp lại bạn và tự hỏi vì sao bạn lại trở nên xinh đẹp như thế kia trong khi vốn dĩ bạn phải đau lòng và vật vã vì chia tay hắn.

6. Là chính bạn, nhưng ở bản thể tốt hơn

Bạn buộc phải làm vậy nếu bạn hiểu rằng cách sống tốt nhất là thương lấy chính bản thân mình. Bằng mọi cách, hãy tự làm mình vui lên, quên đi những nỗi đau mà hắn gây ra cho trái tim bạn.

Kẻ phản bội đó đã lừa dối bạn, và bạn có quyền chọn cho mình niềm vui thay vì sự đau khổ. Bởi sau cùng, chính nụ cười của bạn mới là thứ vũ khí sắc bén nhất khiến hắn phải đau đớn.

Là chính bạn, nhưng ở bản thể tốt hơn, xinh đẹp, tỏa sáng và sống hết mình chính là cách để vực dậy tinh thần cho bản thân và cho kẻ phản bội kia thấy, hắn không gì khác hơn một người dưng đi ngang đời bạn.

Theo KhoeDep

Thẻ ,

Phone: 0905 256 456

Skype: support.online