Menu
0
Trang chủ » Tin tức»Đi tìm người thân thất lạc: Những câu chuyện kỳ lạ

Đi tìm người thân thất lạc: Những câu chuyện kỳ lạ

Tin tức

 Có rất nhiều câu chuyện đoàn viên kỳ lạ đã được báo chí đăng tải. Trong hành trình đi tìm lại người thân ruột thịt, đã có biết bao điều tình cờ khó lý giải xảy ra.

Tìm lại được chị em song sinh nhờ YouTube

 

Anaïs Bordier và Samantha Futerman

Anaïs Bordier và Samantha Futerman là hai chị em sinh đôi được cha mẹ nuôi ở hai quốc gia khác nhau nhận nuôi, vì vậy, hai chị em đã xa cách nhau từ khi còn rất nhỏ. Họ không hề biết đến tự tồn tại của nhau. Bordier sinh sống ở Pháp, còn Futerman lớn lên ở Mỹ.

Mãi cho đến năm 2013, sau hơn 25 năm xa cách, cặp đôi này mới gặp nhau sau một thời gian liên tục được bạn bè của mình cho biết rằng có một cô gái trông giống hệt với họ như thể sinh đôi.

Hành trình tìm lại chị em song sinh của hai cô gái bắt đầu khi họ xem những video clip của nhau trên YouTube, vào trang mạng xã hội của nhau để xem thông tin cá nhân và nhận ra những sự trùng hợp tương đồng đáng kinh ngạc.

Thông qua mạng xã hội, hai cô gái đã liên lạc với nhau và nhận thấy một điểm chung quan trọng đằng sau sự tương đồng về ngoại hình, đó là cả hai đều được sinh ra tại Busan, Hàn Quốc vào ngày 19/11/1987 và đều là con nuôi. Họ quyết định kiểm tra DNA và được biết hai người là chị em song sinh.

Kể từ đó, hai chị em đã sắp xếp những cuộc gặp gỡ đoàn tụ, họ cho biết việc tìm lại được nhau khiến cả hai cảm thấy “bình yên lạ lùng và vô cùng thoải mái, một cảm giác không thể giải thích được”.

Mẹ tìm lại được con gái sau 17 năm thất lạc

 

Cô Zephany Nurse sống ở Cape Town, Nam Phi đã được đoàn tụ với gia đình ruột thịt của mình sau khi vô tình trở thành bạn học với người em gái ruột. Cha mẹ đẻ của Zephany đã bị đánh cắp con gái đầu lòng chỉ 3 ngày sau khi cô bé ra đời. Năm 1997, cô bé Zephany đang được đặt nằm bên cạnh mẹ trong bệnh viện phụ sản thì bị bắt cóc đi sau khi mẹ cô chợp mắt một lúc.

Cha mẹ của cô Zephany, ông bà Morné và Celeste Nurse, chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm thấy lại người con gái đầu lòng của mình, trong suốt 17 năm, họ vẫn thường tổ chức sinh nhật cho con gái bất kể việc không có cô ở bên.

Thực tế, Zephany lớn lên chỉ cách nhà cha mẹ đẻ vài km, tuy vậy, cô chưa bao giờ nghi ngờ mình không phải con ruột của hai người đã đánh cắp rồi nuôi nấng mình y như con gái ruột của họ. Chỉ cho tới khi em gái ruột của Zephany - cô Cassidy Nurse - bắt đầu đi học ở cùng trường với Zephany, ngay lập tức các bạn bè trong trường nhận ra sự giống nhau đặc biệt giữa họ.

Ông Morné Nurse có lần tình cờ bắt gặp con gái Cassidy ngồi ăn với cô bạn học Zephany và ngay lập tức sững sờ vì sự giống nhau quá đỗi giữa hai cô gái, ông liền liên hệ cảnh sát để nhờ họ can thiệp xin mẫu thử DNA của cô Zephany. Kết quả kiểm tra đã cho thấy rằng Zephany chính là cô con gái thất lạc bấy lâu của họ.

Tại thời điểm tìm thấy lại Zephany, cô vẫn chưa đủ tuổi vị thành niên, vì vậy, người ta đã để cô trong diện nhận sự chăm sóc bảo hộ của nhà chức trách trước khi sắp xếp để cô đoàn tụ chính thức với gia đình đích thực của mình. Người phụ nữ đã nuôi nấng cô y như con gái ruột suốt 17 năm, dù vậy, vẫn phải chịu sự phán xét của pháp luật vì hành vi sai trái của mình.

Về Zephany và Cassidy, sau khi được các bạn bè trong trường nói cho biết rằng có một cô gái trông giống hệt mình, họ đã thử gặp nhau và chính họ cũng sững sờ, hai cô gái đã ngay lập tức dành cho nhau một cái ôm và tình bạn giữa họ nảy nở từ đó. Cả hai không thể ngờ rằng mình chính là chị em ruột của nhau.

Tìm lại được con ruột, có được cả bạn đời

 

Anh Patrick Giblin (ngoài cùng bên trái) và cha mẹ đẻ

Đối với cha mẹ ruột của anh Patrick Giblin, tình yêu giống với một hình tròn hơn là hình… trái tim. Cách đây 38 năm, hai người chỉ là hai thanh niên trẻ tuổi mới bước vào đời, tuy vậy, sau khi “nếm trái cấm”, họ đã sớm phải đối diện với việc làm cha làm mẹ dù bản thân mình còn chưa đủ vững vàng để tự lo cho bản thân trong cuộc sống.

Vì vậy, hai người đã quyết định sẽ cho đứa trẻ đi làm con nuôi và cũng xa nhau từ đó. Rất may cho đứa trẻ đã được nhận nuôi bởi một cặp vợ chồng tốt bụng. Cậu bé lớn lên với cái tên Patrick Giblin, được nuôi dạy tốt và có một cuộc sống ổn định. Mẹ của Giblin qua đời năm cậu 11 tuổi, sau đó, cha cậu tái hôn. Giblin vẫn sống với gia đình cha nuôi.

Khi đã trưởng thành, đã có gia đình riêng, Giblin quyết định sẽ đi tìm lại cha mẹ ruột của mình. Nhờ vào sự giúp đỡ của tổ chức nhận con nuôi, trước tiên, Giblin đã tìm lại được mẹ ruột của mình. Cuộc điện thoại đầu tiên giữa họ kéo dài vài tiếng đồng hồ. Sau đó, hai mẹ con đã sắp xếp gặp nhau.

Từ đây, họ lại cùng nhau đi tìm cha đẻ của anh Giblin, người mà mẹ anh đã mất liên lạc sau khi cả hai quyết định sẽ cho anh Giblin đi làm con nuôi. Sau khi tìm lại được người đàn ông này, ba người họ đã có một cuộc đoàn viên ấm cúng. Cha mẹ anh sau bao năm không liên lạc, giờ đây, khi gặp lại, họ nhanh chóng dấy lên những tình cảm năm nào.

Mẹ của anh Giblin khi đó đang là một góa phụ, còn cha anh cũng đã ly hôn nhiều năm. Họ nối lại sợi dây tình cảm đã có từ những năm tháng tuổi trẻ của mình và cùng nhau duy trì liên lạc với người con trai giờ đây đã trưởng thành. Cách đây ít lâu, hai người đã chính thức kết hôn.

Vậy là sau hơn 3 thập kỷ xa cách, giờ đây, gia đình họ đã được đoàn tụ và trở nên gắn bó. Đối với cả 3 người, đây là một câu chuyện “siêu thực”. Tất cả họ cùng duy trì mối quan hệ thân tình đầy biết ơn đối với cha nuôi của anh Giblin.

Đối với anh Giblin, hành trình tìm lại cha mẹ ruột của anh đã đưa lại những điều tuyệt vời “không tin nổi”: “Tôi đã có những hy vọng nhưng không bao giờ kỳ vọng gì cả, thế rồi hết bất ngờ này lại tới bất ngờ khác xảy đến”.

 

Thẻ ,

Phone: 0905 256 456

Skype: support.online